Kiểm tra Domain
  • .com
  • .net
  • .org
  • .info
  • .com.vn
  • .vn
  • .shop
  • .edu.vn

Những điều cần lưu ý khi chuyển đổi nhà cung cấp cho tên miền

30.09.2011 5606 lượt xem

Chuyển đổi nhà cung cấp cho tên miền (hay transfer domain) là hình thức chuyển đổi nơi quản lý tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Để cho quá trình này diễn ra suông sẻ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Kết quả hình ảnh cho transfer domain

 

1. Thời điểm chuyển đổi phải trước 60 ngày hết hạn tên miền:  

Tên miền sau khi khởi tạo 60 ngày và trước 60 ngày hết hạn thì mới được tiếp tục chuyển đổi sang nhà cung cấp khác.

 

Nếu trường hợp chưa đủ 60 ngày khởi tạo thì bạn vui lòng chờ đủ 60 ngày, còn nếu ngày hết hạn thấp hơn 60 ngày thì bạn phải gia hạn tên miền ít nhất 1 năm tại nhà quản lý domain cũ để có thể chuyển đổi. Điều này nhằm an toàn cho tên miền của bạn trong quá trình chuyển đổi không bị mất.


Khi chuyển, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm 1 năm vào thời gian sử dụng nên nhiều người lựa chọn chuyển đổi khi tên miền sắp hết hạn thay vì gia hạn để tiết kiệm chi phí.

Tên miền sau khi hết hạn thanh toán thì không được chuyển đổi, tức tên miền phải đang ở trang thái Active.

Tuyệt đối không update thông tin tên miền sát ngày chuyển đổi, vì sau khi update bạn sẽ bị giữ thêm 60 ngày thì mới chuyển đổi đi được.

2. Unlock tên miền và lấy authorized code

Thông thường, các tên miền sẽ bị khóa lại ngay sau khi đăng ký để tránh việc chuyển đổi không được thực hiện bởi chính chủ nhân tên miền. Để có thể tiến hành chuyển đổi, bạn cần liên hệ nhà cung cấp tên miền hiện tại mở khóa (unlock) tên miền và cung cấp authorized code. Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp khác nhau mà việc lấy authorized code có thể được thực hiện bởi chính chủ nhân tên miền.

3. Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền, nếu có

Khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin (ẩn thông tin WHOIS) đi thì không thể nào xác thực được –> không thể chuyển đổi. Một số nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam mặc định ẩn thông tin tên miền, nên bạn cần yêu cầu họ tắt chức năng đó đi thì mới transfer đi được.

4.  Sau khi đã đủ các yếu tố trên, bước tiếp theo là gì ?

Chọn nhà cung cấp mới. Điền thông tin cá nhân, nhập tên miền cần chuyển đổi và authorization code.

Thanh toán phí gia hạn thêm 1 năm và xác nhận việc chuyển đổi qua email.

Bạn vui lòng chờ đến khi quá trình chuyển đổi hoàn thành (thường là 5 ngày làm việc)Phía trên là những điều cần lưu ý khi chuyển đổi tên miền. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Kiến thức liên quan